Nguyethan's Dream World

Ðêm tho* nha.c Hai Ngoai Thi Ca 5th Anniversary

Ðêm thơ nhạc Miên Du Ðà Lạt
Saturday, October 18, 2008
 
 
 
medium_NVHN-081018-MienDuDL 1.jpgHợp ca mở đầu chương trình “Xin Hãy Cho Nhau Nụ Cười” do Nhóm Hải Ngoại Thi Ca trình bày.medium_NVHN-081018-MienDuDL 2.jpgNữ ca sĩ Võ Hoàng Mai Ly trình tấu khúc “Về Ðâu Chiều Nay”, nhạc và lời của Miên Du Ðà Lạt.

 

 

 

 

 

Bài và hình: Nguyên Huy/Người Việt

 

Một đêm thơ nhạc được lấy tên là “Ðêm thơ nhạc Miên Du Ðà Lạt” do nghệ sĩ Miên Du Ðà Lạt và anh chị em trong nhóm “Hải Ngoại Thi Ca” tổ chức đã diễn ra khá tưng bừng tại nhà hàng Emerald Bay vào chiều tối hôm Thứ Sáu 17 Tháng Mười vừa qua với khoảng trên 300 quan khách và những người yêu thích văn học nghệ thuật đến tham dự.

Ngỏ lời trước quan khách, ông Nguyễn Bá Thành đại diện ban tổ chức đã trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan truyền thông báo chí, các nhà mạnh thường quân và đặc biệt với tất cả quan khách tham dự trong lần “Hải Ngoại Thi Ca” tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày nhóm được hình thành. Ông Nguyễn Bá Thành cũng nhắc lại thời gian đầu tiên nhóm Hải Ngoại Thi Ca với Miên Du Ðà Lạt chủ xướng đã được đài phát thanh Mẹ Việt Nam của bà Như Hảo dành cho một chương trình trên đài. Ðể rồi từ đó tiếng thơ tiếng nhạc của nhóm đã được gửi đến thính giả khắp nơi. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhóm Hải Ngoại Thi Ca cũng lại được nhiều đài phát thanh, truyền hình trong cộng đồng người Việt ở Nam California mời đến dành cho những buổi phát thanh để truyền bá tinh hoa nghệ thuật do nhóm Hải Ngoại Thi Ca chủ xướng như các đài Radio Bolsa, VN Radio, Saison Radio-Texas, SRBS-Seattle, truyền hình VHN và SBTN v.v…

Cũng qua thời gian 5 năm hoạt động, nhóm cứ mỗi ngày một thêm thành viên là những văn nghệ sĩ và khách yêu chuộng văn học nghệ thuật. Vì thế nên mỗi năm nhóm đã tổ chức được những buổi hội diễn mà lần nào khách đến tham dự, thưởng ngoạn cũng rất đông.

Ðiều đặc biệt là trong những chương trình trình diễn của “Hải Ngoại Thi Ca”, những tiết mục ca nhạc thường là những sáng tác mới của anh chị em trong nhóm. Vì thế chương trình văn nghệ được trình diễn đã mang một sắc thái đặc biệt không có ở trong bất cứ một đại nhạc hội lớn nhỏ nào. Những sáng tác mới được trình bày nhiều nhất là của Miên Du Ðà Lạt. Người nữ nghệ sĩ này vừa là một nhà thơ, vừa là một nhà soạn nhạc và cũng vừa là một người hoạt động tích cực và say mê với nghệ thuật.

Trong buổi trình diễn kỷ niệm 5 năm ngày thành lập nhóm, chương trình trình diễn có tới 19 tiết mục vừa đồng ca, đơn ca, song ca, ngâm thơ, vũ và ảo thuật. Trong số 8 tác phẩm của Miên Du Ðà Lạt được trình bày trong chương trình này gồm vừa thơ phổ nhạc, vừa nhạc và lời, vừa lời hay nhạc soạn chung với các văn nghệ sĩ trong nhóm, người nữ nghệ sĩ Miên Du Ðà Lạt đã ru hồn người trong từng dòng nhạc, lời thơ trữ tình. Ca khúc “Xin Hãy Cho Nhau Nụ Cười”, nhạc và lời của Miên Du Ðà Lạt, vừa mở lại vừa kết chương trình quả là những dòng nhạc và lời ca vừa trau chuốt vừa thấm đượm ân tình. Cả một ban hợp ca 8 người đã hỗ trợ cho đôi song ca Nguyệt Hân & Trương Anh Tuấn trong ca khúc mở và kết này đã khiến cho người nghe thật ấm lòng. Ấm lòng vì tình nhạc phiêu du. Ấm lòng vì lời ca ý nhị. Và ấm lòng vì phong cách trình diễn vui tươi, rạt rào tình cảm của nhóm.

Ca sĩ Võ Hoàng Mai Ly, từ San Jose xuống cũng ru tình nồng bằng giọng ca ngọt tình của mình trộn xen cùng tiếng guitar ríu rít do chính ca sĩ dùng 10 ngón tay ngà chập, buông trên 6 dây tơ đồng. Ðến như vũ khúc “Cung Ðình Huế” do em bé Cathy trình diễn đã nói lên cái kỳ công của những thành viên trong nhóm. Theo lời giới thiệu của các MC Ngọc Mai và Minh Phương thì để có được vũ khúc này, song thân của bé Cathy đã phải mất nhiều công soạn lục lại trong kho tàng nhạc cung đình ở Huế vì vũ khúc này nay đã thất truyền.

Mười chín tiết mục văn nghệ trong chương trình trình diễn của nhóm Hải Ngoại Thi Ca mở ra 19 khung trời cho người thưởng ngoạn. Nét thu bàng bạc khắp chương trình, không phải chỉ vì sân khấu được trang trí đầy những lá “thu phong” (Trận gió thu phong rụng lá vàng-Tản Ðà) mà còn vì những ca khúc “Áng Mây Thu”, “Hoài Niệm Chiều Thu Vắng”, “Cánh Thu Sầu”, “Thu và Em” được những ca sĩ nhà nghề như Huy Tâm hay tài tử như Nguyệt Hân gửi đến bảng lảng khắp chương trình.

Kể như một đêm vui trọn vẹn cho người đến tham dự. Theo Miên Du Ðà Lạt cho biết thì sau khi trừ chi phí, lợi nhuận thu được trong buổi trình diễn này sẽ được cho vào quỹ từ thiện giúp trẻ mồ côi, mù lòa nghèo khổ tại quê nhà. Ðược biết nhóm Hải Ngoại Thi Ca trong lần trình diễn kỷ niệm 5 năm ngày thành lập gồm có Nguyệt Hân, Võ Hoàng Mai Ly, Ðan Vy, bé Cathy, Thùy Nhung, Thái Mỹ, Ái Linh, Khánh Hòa, Thy Linh, Huy Tâm, Trương Anh Tuấn, Andy Nguyễn, Hạnh Cư, Phạm Trọng Tuyên, Vi Kha, Bửu Tĩnh, Tùng Trần, Quang Hiển, Trường Phong, Vũ Khôi, Quốc Tuấn, Nguyễn Bá Thành, và họa sĩ Lê Thúy Vinh cùng hai MC Ngọc Mai và Minh Phương. (N.H.)

 

 

 

Advertisements
This entry was published on October 23, 2008 at 3:49 pm and is filed under Miscelaneous News. Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: