Nguyethan's Dream World

Hy vo.ng hôm nay cho ngày mai tu*o*i sáng

Xin chia sẻ với các bạn những sinh hoạt văn nghệ vào cuối tuần vừa qua mà NH có dịp tham dự.  Đây là buổi appreciation dinner do nhóm HopeToday tổ chức.

Enjoy!

Vài hình ảnh trong buổi tiệc dành riêng cho những vị ân nhân và thiên nguyện viên của nhóm HopeToday trong cuối tuần vừa qua: http://picasaweb.google.com/HopeTodayVietNam/GhiOnVaMungXuanKySuu2009#

Bài viết của tuần báo Người Việt về buổi sinh hoạt này
http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=91217

Hy vọng hôm nay cho ngày mai tươi sáng
Monday, February 23, 2009
 
 
 
medium_NVHN-090223-HopeToday 1.jpgAnh Phạm Hoàng Dũng và cô Nguyệt Hân, các điều hợp viên Hope Today, đang trả lời đài TV-18 trước những bảng trình bày hình ảnh các chuyến công tác xã hội ở VN của Hope Today.medium_NVHN-090223-HopeToday 2.jpgCô Nguyệt Hân, MC chương trình họp mặt tri ơn của Hope Today, cũng đóng góp một màn đơn ca xuất sắc.
 

Bài và hình: Nguyên Huy/Người Việt

WESTMINSTER, (NV).- “Hy vọng hôm nay cho ngày mai tươi sáng”. Ðó là lòng mong mỏi của tất cả những anh chị em và thiện nguyện viên của Hội “Hope Today”.

Vào chiều tối hôm Thứ Bảy 21 tháng 2, hội Hope Today đã tổ chức một bữa ăn nhẹ có phụ diễn văn nghệ tại phòng sinh hoạt nhật báo Việt Báo, Westminster, để nhân dịp đầu Xuân cảm ơn tất cả những đóng góp của thiện nguyện viên trong hội và của mạnh thường quân trong thời gian qua đã tiếp tay cho hội thực hiện được những công tác cứu trợ cho những người nghèo khó, kém may mắn ở Việt Nam, đặc biệt là cho các em nhỏ.

Theo anh Trịnh Văn Bẩy, đương kim hội trưởng, (nhưng anh chị em trong hội chỉ muốn gọi vị trí này trong hội là phối hợp viên trưởng vì thực sự người đứng chịu trách nhiệm này cho hội đúng là người phối hợp cho anh chị em hoạt động được hữu hiệu), cho biết thì: “ Mọi hoạt động của Hope Today đều dựa trên tình thương và lòng bác ái, không phân biệt tôn giáo hay sắc tộc”.

Theo anh Phạm Hoàng Dũng, một trong những người điều hành hội thì chính thức hội chỉ có khoảng 14, 15 anh chị em điều hành công việc. Nhưng số thiện nguyện viên tham gia công tác thì lên tới trên 50 anh chị em ở khắp nơi mà hầu hết đều ở lứa tuổi 20 đến 40. Hỏi nguyên nhân từ đâu mà hội thu hút được sự cộng tác của giới trẻ nhiều như vậy, anh Dũng cho biết: “Chúng tôi có một Website để liên lạc với nhau. Từ mạng lưới điện toán này, anh chị em trẻ ở khắp nơi biết đến nên đã tìm đến với hội.”

Quả là tâm tình của giới trẻ Việt Nam thật đáng ca ngợi. Khi họ được biết về những cảnh khổ của đa số người nghèo khó, kém may mắn ở Việt Nam mà không được nhà cầm quyền trong nước lo lắng săn sóc đến thì họ đã động những tấm lòng trắc ẩn, sẵn sàng ra tay đóng góp.

Từ năm 2000 là năm Hope Today được thành lập thì hội đã thực hiện được nhiều công tác xã hội về Việt Nam. Tất cả những công tác của hội được chia làm bốn lãnh vực đều lấy các loài hoa làm tên gọi. Ðó là chương trình Hoa Hướng Dương để giúp đỡ các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Việt Nam. Chương trình Hoa Hồng cho thanh thiếu niên cung cấp phương tiện như xe đạp, học bổng cho các trẻ em nghèo hiếu học. Chương trình Hoa Sen cho các vị cao niên như yểm trợ các trạm xá hay khám bệnh miễn phí tại các vùng quê xa xôi hẻo lánh. Và sau cùng là chương trình Hoa Diên Vỹ để cứu trợ khẩn cấp thiên tai bão lụt cho đồng bào nạn nhân.

Hỏi về phần vụ tài chánh thì lấy đâu ra tiền để có thể bao trùm được bốn chương trình như vậy, cô Trịnh Ðoàn Thu Thủy, phụ tá thủ quỹ hội, cho biết: “Chúng em thường tổ chức những buổi rửa xe gây quĩ, chúng em cũng tổ chức những buổi trình diễn văn nghệ như hai buổi trình tấu guitar cổ điển vừa qua. Những buổi trình diễn văn nghệ này đều không bán vé, tùy hỉ người đến tham dự ủng hộ, thế mà lần nào cũng được vài ba ngàn. Năm ngoái có một lần chúng em đã tổ chức qui mô một chương trình văn nghệ và được đồng hương mình đóng góp cho hội trên $15,000. Cứ thế, chúng em tích tiểu thành đại và hiện đã cấp được hơn 200 học bổng cho các em nghèo hiếu học ở Việt Nam, thăm viếng tặng quà, chữa bệnh (mổ mắt) cho nhiều em mồ côi ở Huế, Ðồng Nai, Phan Rang, Cam Ranh, Sài Gòn, Mỹ Tho, Vĩnh Long và Bến Tre…”

Anh Trịnh Văn Bẩy cho biết thêm là: “Một đô la của cộng đồng đóng góp là một đô la đến tận tay người được giúp đỡ, không qua bất cứ một trung gian nào. Sở dĩ được như vậy là vì Hope Today cũng có khá nhiều thiện nguyện viên ở Việt Nam. Ðó là các vị tu hành Phật giáo, Công giáo và những thân hữu ở địa phương cần được giúp đỡ. Tất cả chi phí cho những chuyến công tác của thiện nguyện viên về Việt Nam đều do chính những thiện nguyện viên ấy tự đài thọ, hội không chu cấp bất cứ một khoản nào. Sự chi thu của hội luôn được báo cáo công khai, đầy đủ và lưu trữ tại hội và xuất trình dễ dàng khi cần đến”.

Trong quá trình công tác, theo anh chị em trong hội cho biết thì cũng có đôi lúc gặp khó khăn từ nhà cầm quyền ở địa phương, nhưng hội đã cương quyết một là có hai là không chứ không chịu cho bất cứ một trung gian nào sử dụng đồng tiền cứu trợ này, nên cuối cùng thì những người có quyền hành ở địa phương cũng phải chịu để cho hội thực hiện việc cứu trợ.

Bữa ăn thân tình mà Hope Today tổ chức vào hôm đó tại Việt Báo đã khoản đãi trên 100 anh chị em thiện nguyện viên và thân hữu của hội. Chương trình văn nghệ cũng đã được anh chị em trong hội là Nguyệt Hân, Mạnh Hà, Lê Thăng, Vũ Xuân Danh, Trường Vũ, Phạm Hoàng Dũng đóng góp những màn đơn ca, hợp ca, trình tấu khá sôi động. Hai họa sĩ Lê Thúy Vinh và Ðoàn Vy Hương cũng tình nguyện biếu hai bức tranh để hội bán đấu giá gây quĩ.

Một bạn trẻ, cô Nguyễn Kế Hà Liên, nói với phóng viên Người Việt: “Lý do để em tới với hội là vì thấy anh chị em trong hội làm việc bằng một tinh thần tự nguyện vô vị lợi và hữu ích quá. Nếu trong nước đồng bào nghèo, kém may mắn đã không được nhà cầm quyền lo lắng săn sóc đến mà mình ở hải ngoại dầu sao cũng đã được sống tốt đẹp, cũng lại thờ ơ thì thật tội nghiệp cho đồng bào nghèo của mình quá”.

Quí độc giả muốn liên lạc với hội có thể gọi (949) 215-6564 hay email: HopeTodayVietNam@yahoo.com hay vào trang nhà http://www.hopetoday.org. (N.H.)

 

Advertisements
This entry was published on February 25, 2009 at 4:24 pm and is filed under Miscelaneous News. Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: