Nguyethan's Dream World

Đêm Ngũ Phuong Hoàng tâ’u khúc vo*’i ‘trái tim đâ`y yêu thuong’

Xin bấm vào Link dưới đây và chờ upload trong 30 giây để thưởng thức   Đêm Nhạc Ngũ Phượng Hoàng Tấu Khúc  on TV Internet ( freevn.net)


Đêm Ngũ Phượng Hoàng tấu khúc với ‘trái tim đầy yêu thương’

Friday, May 29, 2009

http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=95768&z=3

Bài và hình: Nguyên Huy/Người Việt

Nữ họa sĩ Lê Thúy Vinh tươi cười đứng bên bức họa vừa hoàn tất trong 15 phút trong đêm nhạc “Ngũ Phụng Tấu Khúc.”

Ca nhạc sĩ Nguyệt Hân, một trong năm con chim Phượng của Hải Ngoại Thi Ca.

WESTMINSTER (NV) – Năm người phụ nữ hoạt động đủ trong các lãnh vực thi ca nhạc, họa vừa cùng nhau tổ chức một đêm ca nhạc đầy văn nghệ tính tại nhà hàng Emerald Bay vào tối hôm Thứ Sáu, 22 Tháng Năm.

Ðó là Miên Du Ðà lạt, Nguyệt Hân, Hà Mai Vân, Linh Thy và Ngọc Mai thuộc Nhóm Thi Ca Hải Ngoại. Cả năm bạn gái này được anh chị em trong Nhóm đặt cho cái tên là “Ngũ Phượng Hoàng” vì những hoạt động văn nghệ thật phong phú của họ qua những sáng tác, trình diễn.

Và, đêm nay tại nhà hàng Emerald Bay với hàng trăm khách thưởng ngoạn đến tham dự, các MC Minh Phương và Vi Kha đã cho biết mục đích của đêm ca nhạc tràn ngập không khí văn nghệ này, “Mục đích của đêm sinh hoạt văn nghệ này là nhắm tới sự tôn vinh cái đẹp, cái hay của người phụ nữ Việt Nam mà Ngũ Phượng Hoàng đêm nay sẽ nói hộ chúng ta. Ðây là những người phụ nữ có trái tim đầy yêu thương đã thể hiện qua những dòng nhạc, qua những giọng hát và được anh chị em trong Nhóm Thi Ca Hải Ngoại trình bày.”

Ngay sau khi lời giới thiệu chấm dứt, chương trình đêm “Ngũ Phượng Hoàng Tấu Khúc” được diễn ra ngay với toàn ban Thi Ca Hải Ngoại qua một màn hợp ca liên khúc “Ði Tìm Hạnh Phúc” và “Xin Hãy Cho Nhau Nụ Cười”, cả hai ca khúc này đều của Miên Du Ðà Lạt.

Rồi những tấu khúc, ca khúc Mùa Xuân Gió Cuộn tóc Thề, Ðêm Ðông Không Nhà, Tôi Ði Tìm Tôi, Xa Nhau Rồi, Phượng Ðỏ Sân Trường, Ừ! Tình Có Như Không,v.v… được trải dàn khắp chương trình.

Hai tiếng hát Nguyệt Hân và Minh Ðoàn được cả nhóm Thi Ca Hải Ngoại đỡ nâng qua bè hát nền đã làm cho không khí đêm Ngũ Phụng Hoàng Tấu khúc bừng bừng lên khí thế tươi vui.

Hạnh phúc có lẽ không ở đâu xa, khỏi phải đi tìm mà ở ngay đâu đó trong số bạn bè thân hữu đến tham dự đêm nay, và, trên cả những nụ cười đã cho nhau đúng như những lời ca được thoát ra từ những khóe miệng xinh tươi của Nguyệt Hân, Khánh Hòa, Mỹ Dung, Ðình Ngọc… và cả của Miên Du đang tất tả đón mừng bạn hữu còn nườm nượp tới.

Chương trình đã được diễn ra với 21 tiết mục từ hợp ca, song ca, đơn ca, tam ca, trình tấu đàn tranh cho đến hội họa… Tất cả những ca khúc, tấu khúc đều là của Miên Du ÐàLạt, Hà Mai Vân, Ngọc Mai, Nguyệt Hân, Linh Thy.

Những dòng nhạc tình dẫn đưa lời ca trau chuốt, lãng mạn đã theo nhau lượn lờ trong không gian nhà hàng và tỏa ngập trong thính giác người nghe. Lời ca dịu mềm, êm ả bổng trầm khiến “người trong cuộc” cũng ngơ ngẩn lòng vì những tiếng hát tận tình, cảm thông của ca sĩ với tác giả đã cuốn hút người nghe.

Dù không là ca sĩ chuyên nghiệp nhưng Bá Thành và Nguyệt Hân đã đưa nhau vào “Mùa Xuân Gió Cuộn Tóc thề”, ở đó, cuộc tình trong trắng của tuổi ô mai vừa hé nhụy. Thơ Kiều Mộng Hà đã được nhạc Miên Du đẩy lên tầng cao cảm xúc lại được kết nối với nhiệt tình ca hát của Bá Thành, Nguyệt Hân nên “Mùa Xuân Gió Cuộn Tóc Thề” đã làm mọi người ngất ngư hồi tưởng đến những cuộc tình đầu đời xa khuất.

Ðến “Xa Nhau Rồi”, Nguyệt Hân đã tự nói lên chính lòng mình, chính tình cảm mình khi phải mất mát cuộc tình trân trọng. Ðề của bài hát cũng là tiếng than ẩn khuất tận đáy lòng. Cuộc sống không có tình yêu có còn ý nghĩa nữa không. Nguyệt Hân đã nói qua bản nhạc do mình sáng tác “Xa nhau rồi” rằng “Chẳng còn gì nữa đâu.”

Qua 12 tiết mục ca hát rồi đến một tiết mục hội họa. Người tham dự còn đang phân vân không biết mục hội họa sẽ diễn ra như thế nào, thì tiếng người xướng ngôn vang lên giới thiệu: “Họa Sĩ Lê Thúy Vinh trong Hải Ngoại thi Ca sẽ vẽ một bức tranh lớn trong chỉ có 15 phút. Quí bạn có tin không. Vâng, xin quí bạn cùng nhìn lên sân khấu.”

Giữa sân khấu lúc này một giá vẽ lớn được kê ra. Một khung hình trắng muốt được dựng lên chờ bàn tay tài hoa của người họa sĩ trong chốc lát sẽ điểm tô mầu sắc cho cảnh trí thiên nhiên. Và kìa, Họa Sĩ Lê Thúy Vinh, một phụ nữ có vóc dáng mảnh mai tiến ra, sau khi cúi chào khán giả đã cầm ngay lấy hai cây cọ nhúng vào những ô mầu và bằng những nét rắn rỏi, mạnh mẽ, Lê Thúy Vinh đã cho mọi người thấy ngay những lá trúc, thân tre thẳng đuột cắt khúc bởi những mấu, mắt tre.

Chỉ khoảng 5 lần nhúng cọ vào mầu, bức tranh đã hoàn tất với khóm tre ngà có những con chim khuyên bé nhỏ vừa từ đâu chụm đến với nhau như một buổi “hội ngộ.” Tiếng vỗ tay của khách thưởng ngoạn bỗng nổ ran tứ phía. Cúi người trước sự tán thưởng, Họa Sĩ Lê Thúy Vinh với nụ cười rạng rỡ e ấp bước xuống sân khấu.

Theo ban tổ chức cho biết thì bức tranh này sẽ được tặng cho vị nào trúng giải nhất xổ số đêm nhạc này.

Ðêm Ngũ Phượng Hoàng Tấu Khúc còn tiếp diễn với những song ca đơn ca của những tiếng hát không chuyên nghiệp nhưng đậm tình nồng dễ làm thông cảm nơi người nghe. Không có những màn nhẩy múa trình bày vóc dáng hơn là lời ca tiếng hát. Không có những khuấy động ồn ào sân khấu để mô tả giả tạo cái nồng nhiệt của tình yêu, tình người. Mà, với hải ngoại thi ca, những người phụ nữ VN đã làm sống lên cái tình cảm mượt mà, sự tin yêu hạnh phúc giữa mọi người với nhau nên buổi sinh hoạt nào của Nhóm Hải Ngoại Thi Ca cũng đều gặt hái được những “Nụ Cười Dành Cho Nhau.” (N.H)

Advertisements
This entry was published on June 1, 2009 at 2:41 pm and is filed under Miscelaneous News. Bookmark the permalink. Follow any comments here with the RSS feed for this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: